Tăng vốn dự án Vũ Yên lên 2,4 tỷ USD, chung cư Đông Anh được nâng 20 tầng

Dự án của Vingroup ở Hải Phòng được tăng vốn lên 2,4 tỷ USD; Lâm Đồng chưa cho xây khách sạn 5 sao cạnh hồ Xuân Hương; công bố quy hoạch trụ sở 36 bộ, ngành, cơ quan trung ương tại Hà Nội… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

Xem thêm: Siêu dự án Vin Cổ Loa Đông Anh

Lo ngại thêm ‘rào chắn’ vay vốn, HoREA kiến nghị sửa đổi thông tư

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho hay, Thông tư số 06 sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/9 tới có nội dung “đáng quan ngại” là bổ sung 4 trường hợp khách hàng “có nhu cầu vốn không được cho vay tín dụng”.

Hiệp hội cho rằng Thông tư đã dựng thêm “rào chắn”, làm cho việc tiếp cận tín dụng khó khăn hơn so với trước đây, do đã quy định tăng thêm từ 6 lên 10 trường hợp mà tổ chức tín dụng không được cho vay.

Dự án chung cư tại Đông Anh được nâng thêm 20 tầng

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài (đoạn 3) khu vực dự án đầu tư xây dựng Thành phố thông minh giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Trong đó, điều chỉnh chức năng các ô đất ở chung cư nâng tầng cao công trình từ 25 tầng lên thành 45 tầng.

Lâm Đồng chưa cho xây khách sạn 5 sao cạnh hồ Xuân Hương

UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng, thống nhất chưa xem xét phương án kiến trúc khách sạn 5 sao gồm 7 tầng cao và 4 tầng hầm tại số 11 Trần Quốc Toản, phường 1, TP Đà Lạt của Công ty Mount A.

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị doanh nghiệp khẩn trương thực hiện các thủ tục về đầu tư xây dựng, cũng như tập trung nguồn lực đầu tư hoàn thành dự án và đưa đất vào sử dụng đúng mục đích theo quy định.

Quy hoạch trụ sở 36 bộ ngành, cơ quan Trung ương tại Hà Nội có gì đặc biệt?

Khu Tây Hồ Tây có diện tích 35ha là nơi bố trí 13 trụ sở làm việc (Ảnh: Thạch Thảo)

Khu Tây Hồ Tây có diện tích 35ha là nơi bố trí 13 trụ sở làm việc (Ảnh: Thạch Thảo)

Bộ Xây dựng vừa công bố quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương tại khu Tây Hồ Tây và Mễ Trì (Hà Nội) đến năm 2030 với tổng diện tích đất 90ha.

Theo đó, hệ thống trụ sở mới này sẽ là nơi làm việc của 18 bộ, 4 cơ quan ngang bộ, 8 cơ quan thuộc Chính phủ và 6 cơ quan Trung ương của các đoàn thể.

Nhiều khu đô thị đẹp ở Đà Nẵng ‘quên’ đầu tư hạ tầng

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho hay, nhiều khu đô thị quy hoạch rất đẹp để bán, nhưng khi triển khai thì chậm thực hiện những cam kết về đầu tư hạ tầng xã hội, nếu chưa muốn nói là không muốn làm.

Chung cư Hà Nội tăng giá 73% sau 4 năm, thấp nhất 35 triệu đồng/m2

Dù thị trường bất động sản khó khăn chung, nhưng giá chung cư tại Hà Nội không giảm mà còn tăng liên tiếp 18 quý. Theo Savills, giá bán sơ cấp trung bình đạt 53 triệu đồng/m2. Chuyên gia bất động sản cho rằng, do nhu cầu cao mà cung ít nên dù thị trường khó khăn, phân khúc chung cư cũng không “rơi giá” như các loại hình phân khúc bất động sản khác.

Dự án nhà ở xã hội Udic Eco Tower chưa đủ điều kiện nhận đặt cọc

Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định, dự án nhà ở xã hội (Udic Eco Tower) chưa đủ điều kiện để nhận đặt cọc căn hộ cũng như ký hợp đồng mua bán nhà ở xã hội. Tuy nhiên, gần đây bắt đầu xuất hiện việc nhận đặt cọc, giao dịch mua bán căn hộ tại dự án dưới nhiều hình thức trái pháp luật như dưới dạng hợp đồng tư vấn pháp lý nhằm mục đích lừa đảo chiếm dụng tài sản của khách hàng, người dân.

Hải Phòng: Dự án của Vingroup tăng vốn lên 2,4 tỷ USD, có 50 ha nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng với 6 nội dung. Trong đó, dự án được điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư từ gần 18.800 tỷ đồng lên 55.870 tỷ đồng (xấp xỉ 2,4 tỷ USD). Quy mô xây dựng các công trình nhà ở tại dự án cũng tăng gấp 10 lần so với ban đầu với 200ha.

Nguồn: vietnamnet.vn