Chung cư CT4 Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội): Chủ đầu tư sẽ bàn giao hồ sơ cho ban quản trị

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại toà chung cư CT4 Kim Chung (là khu nhà ở xã hội tại huyện Đông Anh, Hà Nội), ngày 14.7, ông Nguyễn Văn Thực – trưởng ban quản trị toà nhà – cho biết, chủ đầu tư đã liên hệ với ban quản trị để bàn giao trang thiết bị, tài sản, hồ sơ pháp lý… dự kiến vào ngày 15.7.

Xem thêm: Siêu dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Toàn cảnh toà chung cư CT4 Kim Chung. Ảnh: NVCC

Toàn cảnh toà chung cư CT4 Kim Chung. Ảnh: NVCC

Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, do chủ đầu tư (Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội và Tổng Công ty Viglacera – CTCP) chưa bàn giao trang thiết bị, tài sản, hồ sơ pháp lý… nên thời gian qua, Ban quản trị toà nhà cũng như Chủ đầu tư đều không đứng ra ký hợp đồng mua điện đối với Điện lực Đông Anh.

Cũng vẫn do vướng mắc về vấn đề bàn giao, không chỉ điện, mà đối với nước sạch, toà nhà này vẫn chưa có bên đứng ra ký hợp đồng với công ty cung cấp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 7.7, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội có công văn gửi Ban quản trị toà nhà chung cư CT4 Kim Chung, cho biết, Công ty Cổ phần PMC Community đã dừng công tác quản lý toà nhà CT1 Kim Chung từ ngày 1.6.2023 và chấm dứt hợp đồng mua bán nước sạch tại toà nhà CT4 Kim Chung với Công ty Nước sạch số 02 Hà Nội.

Để công tác quản lý vận hành toà nhà được duy trì ổn định, tổng công ty đề nghị ban quản trị toà nhà chung cư và đơn vị quản lý vận hành mới đã được ban quản trị lựa chọn ký hợp đồng mua bán nước sạch với Công ty Nước sạch số 02 Hà Nội.

Tổng công ty không chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố liên quan do chưa có đơn vị ký hợp đồng với công ty nước sạch kể từ ngày 1.6.2023.

Ông Nguyễn Văn Thực cho biết, vướng mắc trong việc bàn giao không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề điện, nước, mà còn liên quan đến bảo trì, bảo hành hệ thống.

“Khi chưa bàn giao thì Ban quản trị không biết hạng mục nào còn bảo hành hay hết; không biết đơn vị nào chịu trách nhiệm và thời gian bảo hành đến đâu, nên chỉ có thể báo lại chủ đầu tư; nếu chủ đầu tư không giải quyết thì coi như cứ để đấy” – ông Thực nói và nêu ví dụ hệ thống server (máy chủ) của camera toà nhà bị hỏng 1 tháng nay, nhưng Ban quản trị không biết của đơn vị nào và còn bảo hành hay không. Ban quản trị chỉ liên lạc với chủ đầu tư.

Chủ đầu tư nói sẽ giải quyết nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được giải quyết.

Theo đại diện ban quản trị toà nhà, sau khi nhận bàn giao từ chủ đầu tư, ban quản trị sẽ là bên ký hợp đồng với đơn vị cung cấp điện, nước, từ đó đảm bảo cuộc sống sinh hoạt bình thường cho cư dân của toà nhà. Đại diện chủ đầu tư cũng xác nhận với phóng viên sẽ bàn giao cho ban quản trị.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, đại diện chủ đầu tư này thừa nhận chủ đầu tư có lỗi là chưa bàn giao đầy đủ dẫn đến việc ban quản trị không đồng ý ký hợp đồng điện.

Nguồn: laodong.vn